“Đây là một mùa giải kỳ lạ với nhiều điều tích cực cho quần vợt thế giới”, Toni Nadal nói với Tennis World hôm 25/11. “Tôi nghĩ Rafa sẽ đối mặt với mùa 2021 đầy khó khăn. Nhưng việc vô địch Roland Garros và chơi tốt ở London chứng minh cậu ấy vẫn là ứng viên vô địch ở mọi sự kiện. Không riêng Rafa, cả Roger và Novak đều còn nhiều cơ hội cạnh tranh. Bộ ba này sẽ đẩy bản thân tới giới hạn ở những giải quan trọng nhất như Grand Slam”.

Trong năm Wimbledon bị hủy vì dịch Covid-19, Novak Djokovic là nhà vô địch Australia Mở rộng, còn Nadal đăng quang tại Roland Garros. Chiếc cup Grand Slam còn lại ở Mỹ Mở rộng thuộc về Dominic Thiem – người cũng vào tới chung kết Australia Mở rộng hồi đầu năm. Phong độ ấn tượng của Thiem, cùng sự tiến bộ của Daniil Medvedev và nhiều tài năng trẻ khác đang đe dọa vị thế của “Big 3”.

2021 sẽ là mùa giải đầy thách thức cho bộ ba Federer, Djokovic, Nadal. Ảnh: ES.

2021 sẽ là mùa giải đầy thách thức cho bộ ba Federer, Djokovic, Nadal. Ảnh: ES.

“Bước tiến của Dominic Thiem, Daniil Medvedev, Stefanos Tsitsipas hay Alexander Zverev là rất rõ ràng”, Toni Nadal nói thêm. “Vấn đề là họ còn có thể tiến bộ thêm nữa không. Ngoài ra, quần vợt cần sự ổn định trong suốt một năm và đó không phải điều dễ thực hiện khi lịch thi đấu năm tới trở lại bình thường. Tôi vẫn cảm thấy lạc quan về khả năng vô địch của Nadal cũng như Djokovic và Federer“.

Nadal và Djokovic cùng thất bại ở bán kết ATP Finals 2020, trước Medvedev và Thiem. Dù vẫn kết thúc năm ở hai vị trí dẫn đầu bảng thứ bậc ATP, bộ đôi này đang bị các đàn em gây áp lực ở những sự kiện lớn. Hồi đầu năm, Nadal bị Thiem đánh bại ở tứ kết Australia Mở rộng. Djokovic, sau đó, tốn hơn bốn giờ và năm set để vượt qua tay vợt Áo ở trận chung kết. Trước khi bị Medvedev loại ở bán kết ATP Finals, Nadal cũng thua ở Alexander Zverev ở bán kết Paris Masters.

Trong khi Djokovic và Nadal trải qua mùa giải đầy thách thức, thì Roger Federer đã nghỉ gần một năm kể từ sau Australia Mở rộng. Huyền thoại Thụy Sĩ vẫn đang trong quá trình hồi phục sau ca phẫu thuật đầu gối. Khi trở lại vào năm tới, Federer sẽ ở tuổi 40 và chắc chắn phải đối mặt với bài toán thể lực nan giải.

Nhân Đạt (theo ES)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *