“Đó là một tin rất xấu. Tôi muốn FIFA tước bỏ chiếc áo số 10 ở mọi giải đấu và mọi đội bóng. Đó sẽ là sự tôn kính lớn nhất mà chúng ta có thể làm cho Diego Maradona. Ông ấy qua đời là một mất mát khó tưởng tượng cho bóng đá thế giới”, Villas-Boas nói hôm 25/11 khi được hỏi về Maradona.

Maradona đưa tuyển Argentina giành World Cup 1986. Ảnh: Reuters.

Maradona đưa tuyển Argentina giành World Cup 1986. Ảnh: Reuters.

Trưa 25/11, theo giờ Buenos Aires, huyền thoại bóng đá Argentina ra đi sau một cơn đau tim. Ông để lại sự tiếc nuối cho hàng triệu người hâm mộ, những người từng theo dõi màn trình diễn của ông tại World Cup 1986 cũng như xem lại qua video hàng triệu view trên mạng xã hội.

HLV Man City, Pep Guardiola chia sẻ: “Năm ngoái, tôi đọc được một biểu ngữ tại Argentina có nội dung: ‘Dù ông đã làm gì với cuộc đời của ông, Diego, điều quan trọng là những gì bạn đã làm cho cuộc sống của chúng tôi’. Ông ấy đã mang lại rất nhiều niềm vui và làm bóng đá trở nên hay hơn. Những gì ông ấy đã làm cho CLB Napoli và tuyển Argentina năm 1986 là một điều gì đó khó tin. Hãy yên nghỉ. Thay mặt cho Man City, tôi gửi một cái ôm chặt cho cả gia đình ông ấy”.

“Maradona là một cầu thủ đáng kinh ngạc. Ông ấy cho chúng ta thấy bạn không cần phải là người cao nhất, chăm chỉ nhất, hoặc luôn đúng giờ, mà vẫn có thể trở thành cầu thủ giỏi nhất. Maradona là một trong những người hùng tuyệt vời cùng Pele và Beckenbauer. Họ khiến trận đấu trở nên dễ dàng, như thể không cần nỗ lực. Họ hiểu trận đấu ở một cấp độ khác. Maradona biết cầu thủ khác sẽ làm gì trước khi họ biết. Điều đó khiến ông ấy thực sự đặc biệt. Ông ấy đã đưa bóng đá lên một đẳng cấp khác”, HLV của Liverpool, Jurgen Klopp dành lời tôn vinh.

Thanh Quý (theo Goal)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *